Trang chủ TRA CỨU Nhịp cầu bạn đọc Yêu cầu mua tài liệu Hỏi và Trả lời Trợ giúp
   Thông tin chung
   Thông báo sách mới
   Cơ sở dữ liệu điện tử
   Dich vụ
   Liên kết
   Bộ sưu tập tư liệu số
   Yêu cầu mua tài liệu
   Bài dự thi
  ĐĂNG NHẬP  
Tên đăng nhập
Mật khẩu
   
  HÌNH ẢNH  
     
Số lượt truy cập:
 
 
Trang chủ Bài dự thi Giáo trình Chủ nghĩa xã hội Khoa học
Giáo trình Chủ nghĩa xã hội Khoa học

GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO TRÌNH CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC

Macxim Gorki đã từng nói "Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới". Đúng vậy, mỗi quyển sách được viết ra điều mang đến cho chúng ta những kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm quý báu cũng như những giờ thư giãn thật thoải mái. Tuy nhiên, không phải mọi quyển sách nào cũng được độc giả đặc biết là giới tri thức học sinh, sinh viên yêu thích. Thế nhưng, đối với quyển giáo trình mà mình sẽ giới thiệu sau đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn hoàn toàn khác và hy vọng cũng mang đến sự hấp dẫn, hứng thú, lôi cuốn và đồng tình nơi bạn đọc và người học.

Nói đến giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học thì ắt hẳn trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một môn học khô khan, giáo điều, lý thuyết, trừu tương chẳng có chút gì hứng thú và hập dẫn. Tuy nhiên đó chỉ là cảm nhận khách quan của một số người mà thôi. Để chứng minh cho các bạn rõ thì chúng mình hãy cùng nhau vào khám phá khu vườn bí ẩn này nhé !

Đây là quyển giáo trình được dùng trong các trường Đại học, Cao đẳng của Bộ giáo dục và Đào tạo do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia ban hành. Sự ra đời của quyển sách không nằm ngoài mục đích đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn học sinh, sinh viên cũng như công việc giảng dạy của các giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng về bộ môn này.

Đối tượng nghiên cứu chủ nghĩa xã hội khoa học là những quy luật chính trị - xã hội, những nguyên tắc, điều kiện và con đường hình thành xã hội chủ nghĩa. Với việc tìm hiểu và học tập về nó thì người đọc và người học sẽ có thể trả lời được những câu hỏi : Vì sao nước ta là một nước XHCN?, tại sao giai cấp công nhân lại gắn liền với Đảng cộng sản?, vai trò và vị trí của vấn đề nguồn lực con người trong việc xây dựng xã hội thời nay….

Quyển sách này được biên soạn bở một đội ngũ tác giả, những người nghiên cứu có trình độ chuyên môn cao và có tầm hiểu biết sâu, rộng. Đó là sự góp mặt của GS, TS. Đỗ Nguyên Phương, PGS, TS. Đỗ Công Tuấn, PGS, TS. Nguyễn Đức Bách, TS. Nguyễn Viết Thông….

Quyển giáo trình này có tổng cộng 297 trang, kết cấu của sách gồm 12 chương, mỗi chương là nơi tổng hợp, trang bị những kiến thức cần thiết, quý báu, đồng thời sẽ giúp ta tiến đến gần hơn, có một cái nhìn đầy đủ và tiếp cận một cách cơ bản hơn với những tiền đề, cơ sở lý luận của chủ nghĩa Mác Le6nin, sự ra đời của nhà nước xã hội chủ nghĩa…

12 chương trong quyển sách là 12 vấn đề được trình bày một cách có hệ thống lập luận, lý lẽ chặt chẽ. Mở đầu là chương giới thiệu về vị trí, đối tượng, phương pháp và chức năng của chủ nghĩa xã hội khoa học sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn khái quát về môn học này. Tiếp theo là lược khảo lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa cũng như khẳng định sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, thể hiện vai trò của giai cấp công nhân mà tiêu biểu là Đảng cộng sản, đội quân tiên phong của cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Đi liền sau đó, quyển sách đề cập đến cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa với khẩu hiệu " Dân chúng đồng lòng, việc gì cũng làm được”, để mở ra thời đại ngày nay với "Xã hội xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta xây dựng là một xã hội dân giàu, nước mạnh, công bằng dân chủ, văn minh, do nhân dân làm chủ…"

Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa và nhà nước xã hội chủ nghĩa chỉ ra rằng cơ cấu xã hội – giai cấp và liên minh giữa công nhân với nông dân và trí thức có vai trò to lớn trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Tiếp đến, quyển sách còn đề cập đến những vấn đế dân tộc trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đây là một nội dung có ý nghĩa chiến lược của chủ nghĩa Mác – Lênin và của cách mạng xã hội chủ nghĩa, là vấn đề thực tiễn nóng bỏng đòi hỏi phải được giải quyết và những hiểu biết đúng đắn về nó.

Ngoài ra, vấn đế tôn giáo trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội với Việt Nam là một quốc gia có nhiều hình thức tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau và đang có chiều hướng phát triển trên phạm vi cả nước. Vì vậy để tiến hành thắng lợi công cuộc đổi mới ở nước ta thì vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng đang và sẽ có nhiều biểu hiện mới, đa dạng, phức tạp, cũng được đề cập đến trong giáo trình này.

Vấn đế gia đính trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội sẽ mang đến cho người đọc và học những hiểu biết về những quan niệm gia đình, về những vấn đề cơ bản để xây dựng gia đình mới ở Việt Nam hiện nay.

Cuối cùng, vấn đề nguồn lực con người trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội cũng được đưa vào giáo trình này để thể hiện vai trò to lớn của nguồn lực con người trong sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong đó, Viêt Nam là một nước kinh tế kém phát triển, muốn xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội cần phát huy có hiệu quả nguồn lực con người của đất nước.

Quyển sách được trang trí trong rất đẹp mắt với bìa màu xanh dương, hàng chữ xanh đỏ, cỡ chữ to rõ và các bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy ở mọi nhà sách

Thật vậy, đến với quyển giáo trình này, các bạn sẽ có cơ hội nắm bắt những vấn đề quan trọng và rất cần thiết để có thể nhận định đúng những yêu cầu, vai tró và nhiệm vụ của mình trong xã hội.

 

Đánh giá của bạn về bài dự thi:
Xếp hạng:  
Số người dự đoán giống như bạn:
Hãy cho biết thông tin của bạn:
Họ Tên:     
Điện thoại:
Email: