Trang chủ TRA CỨU Nhịp cầu bạn đọc Yêu cầu mua tài liệu Hỏi và Trả lời Trợ giúp
   Thông tin chung
   Thông báo sách mới
   Cơ sở dữ liệu điện tử
   Dich vụ
   Liên kết
   Bộ sưu tập tư liệu số
   Yêu cầu mua tài liệu
   Bài dự thi
  ĐĂNG NHẬP  
Tên đăng nhập
Mật khẩu
   
  HÌNH ẢNH  
     
Số lượt truy cập:
 
 
Trang chủ Hỏi và trả lời
 
lam cach nao de dang ky lam thanh vien thu vien
Hỏi: cho em hoi van de tren ,vi em rat muon dc tra cuu thong tin tren thu vien va tai ve nhung can phai la thanh vien . mong quy thay co giup dum em (bởi: nguyen dang thong , Email: thienthanmua@yahoo.com)
Trả lời : Chào bạn, Bạn liên hệ với Phòng Thông tin - Thư mục, Thư viện để được hướng dẫn. Phòng Thông tin - Thư mục Thư viện, 222 Lê Văn Sĩ, Q.3, TP. HCM DT: 35260834 (bởi: Thư viện)
MỘT SỐ Ý KIẾN THẮC MẮC XIN GIẢI ĐÁP
Hỏi: Đầu tiên xin kính chào các quý thầy cô! Hiên nay tôi ở xa trường mỗi lần tôi thi xong có điểm hay có thông báo gì của khoa tôi đều phải chạy lên trường xem mà công việc của tôi hiện nay phải ở trường liên tục không ra ngoài được.Vậy tôi xin đề nghị nhà trường cho chúng tôi xem điểm trực tiếp trên mạng.Để tiện cho chúng tôi và cho những người học sau này. Cám ơn (bởi: phạm văn quyết , Email: quyetkt83@yahoo.com)
Trả lời : Chào bạn, Đây là trang Web Thư viện, chúng tôi không quản lý lĩnh vực mà bạn hỏi. Bạn nên liên hệ trực tiếp với khoa của bạn hoặc Phòng Đào tạo. (bởi: Thư viện)
gởi thư viện
Hỏi: Trước hết em xin chúc cho các thầy, cô, các anh chị trong thư viện dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Em tên là Trần Thị Nghĩ Vân, là sinh viên của trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay em đã tốt nghiệp và muốn tìm việc làm. Em xin được hỏi hiện tại thư viện mình có nhu cầu tuyển cán bộ thư viện không? Em xin chân thành cảm ơn thư viện đã tiếp nhận câu hỏi này! (bởi: TRẦN THỊ NGHĨ VÂN , Email: tranthinghivan@gmail.com)
Trả lời : Chào bạn! Bạn có thể tới tham dự cuộc phỏng vấn của thư viện trước khi đem hồ sơ đến nộp. Chúc bạn luôn may mắn. Thư viện (bởi: pthhoa)
góp ý cách xử lý vi phạm nội quy thư viện
Hỏi: Chung1 em thường xuyên đến thư viện để học và kiếm tài liệu.Trong quá trình học và nghiên cứu tài liệu nhiều lúc căng tẳng nên có lúc sơ ý cầm nhầm sách thư viện ra ngoài bị các cô phạt không cho sử dung thụ viện 6 tháng.Vi phạm nội quy thư viện thì bị phạt là đúng nhưng tụi em là sinh viên nên rất cần thư viện cho mục đích hoc tập mà tiêu chí của thư viện là phục vụ, hổ trợ cho việc học tập của chúng em nên chúng em đề nghị nếu lỡ sơ ý vi phạm đem sách ra ngoài thì có thể tăng mức đóng phạt,tăng ngày lao đông công ích lên nhưng xin thư viện đừng cấm chúng em sử dụng thư viện.Phạt để chúng em nhớ để không vi phạm nữa , chứ việc học tập và tìm tư liệu bị gián đoạn thì khó khăn cho chúng em lắm.Kính xin thư viện nghiên cứu và giải quyết lời đề nghị của chúng em.Chân thành cảm ơn. (bởi: A , Email: sinhviensptp@yahoo.com.vn)
Trả lời : Chào bạn! Trước tiên thư viện xin cám ơn về việc đóng góp ý kiến của bạn. Việc tuân thủ theo đúng nội quy, quy định của một cơ quan, tổ chức cũng là việc thực hiện đúng pháp luật. Lâu nay cũng vì "dĩ hoà vi quý" mà việc xem thường pháp luật đã ngấm dần vào mỗi chúng ta. Các bạn là sinh viên, là người giáo viên tương lai - những người trụ cột của xã hội mai sau, ngay từ bây giờ cần phải xây dựng cho mình một tác phong nghiêm chỉnh - sống và làm việc theo pháp luật. Chúng ta không thể biện minh vì bất cứ lí do nào cho việc vi phạm pháp luật đúng không bạn? Sau rất nhiều cố gắng, Thư viện đã chuyển đổi phương thức phục vụ từ truyền thống sang tự động hoá, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn có thể chủ động tận dụng hết kho tài nguyên của thư viện mà không bị bất kì rào cản nào từ phía thư viện. Để làm tốt được việc này chúng tôi rất cần sự hợp tác của các bạn bằng cách các bạn thực hiện đúng nội quy và quy định của thư viện. Hình thức xử phạt của thư viện đối với các trường hợp vi phạm đã được chúng tôi cân nhắc rất kĩ. Ý kiến mà bạn đưa ra chỉ mang tính chủ quan riêng của bạn mà thôi vì có nhiều bạn khác khó khăn về kinh tế thì lại cho rằng không đủ tiền để nộp phạt hay đi lao động công ích thì thấy mình bị xem như tội phạm,... Thư viện xin trích dẫn quy định về hình thức xử lí vi phạm của Thư viện Quốc gia Singapore (bạn có thể kiểm tra trên trang Web thư viện này) để tham khảo: "4)Các hành động như trộm cắp, sử dụng sai, cắt xé, vẽ bậy, ghi chép lên tài liệu của thư viện hay phá huỷ tài sản của thư viện đều bị cấm. Người dùng bị bắt khi thực hiện bất cứ hành vi nào trong đây sẽ bị giao cho cảnh sát xử lí.". Bạn thấy đó, lấy tài liệu ra khỏi thư viện sẽ bị xem là hành động trộm cắp và cảnh sát xử lí thì sẽ thực hiện theo luật dân sự,... vậy thì không thể cho là "sơ ý cầm nhầm" hay "lỡ sơ ý vi phạm" được đâu nha bạn! Rất mong bạn hiểu và hợp tác tốt để thư viện phục vụ các bạn ngày một tốt hơn và ngang tầm được với các nước trong khu vực. Thư viện (bởi: pthhoa)
Thông báo tuyển dụng
Hỏi: Kính gửi P. Công tác Sinh Viên, Công ty chúng tôi đang cần tuyển các bạn sinh viên làm việc tại hội chợ vào tháng 9 và tháng 11. Nếu có thể, chúng tôi mong được đăng thông báo tuyển dụng tại Quý trường. Vui lòng xem các yêu cầu của các vị trí như sau: 1. Data entry (nhập dữ liệu) & Booth assistance: tiếng anh cơ bản. 2. E-V Interpreter (Phiên dịch Anh-Việt): tiếng Anh giao tiếp tốt. 3. C-V Interpreter (Phiên dịch Hoa-Việt): tiếng Hoa giao tiếp tốt 4. J-V Interpreter (Phiên dịch Nhật-Việt): tiếng Nhật giao tiếp tốt 5. Ngoài ra, chúng tôi cũng tuyển dụng các bạn sinh viên biết các ngôn ngữ khác như: Hàn, Pháp,... Vui lòng gửi CV của các bạn đến Ms. Kim, kim.nguyen@hr2b.com, hoặc di động số 0909 622 147. Chân thành cám ơn Quý trường và trân trọng kính chào, Kim (bởi: Nguyễn Lê Bảo Kim , Email: kim.nguyen@hr2b.com)
Trả lời : Chào bạn, Đây là trang Web của thư viện trường, không phải P. CTCC& HS-SV nha bạn. Thư viện (bởi: pthhoa)
Xin hỏi ngày thư viện mở cửa
Hỏi: Tôi là học viên của trường sư phạm. Tôi không biết là đầu năm học 2010 này thư viện sẽ bắt đầu mở cửa cho sinh viên vào đọc sách là ngày nào? Xin thư viện trả lời cho tôi vì tôi ở tỉnh nên khó khăn trong việc đi lại. Tôi chân thành cảm ơn (bởi: Lan Phương , Email: phuong_donal@yahoo.com)
Trả lời : Chào bạn, Thư viện luôn bắt đầu phục vụ từ đầu tháng 9 của mỗi năm học (sau lễ 2/9). Song thường có 1 tuần lễ trong tháng thư viện mở lớp hướng dẫn sử dụng cho SV năm thứ nhất nên không phục vụ. Thư viện (bởi: pthhoa)
thắc mắc.
Hỏi: thư viện làm ơn tìm giúp em 2 quyển sách let's talk 1 và let's talk 2 second edition được không ạ? em đã tra cứu nhưng không tìm thấy. xin cám ơn thư viện. em muốn hỏi thêm là em hiện giờ là sinh viên năm nhất, trường chưa phát thẻ thư viện cho em thì em có vào thư viện mượn sách được không ạ? (bởi: Nguyễn Minh Đức , Email: jackie199213@yahoo.com)
Trả lời : Chào bạn! Bạn được sử dụng thư viện khi có thẻ và đã tham dự lớp hướng dẫn sử dụng thư viện. 2 cuốn sách mà bạn hỏi,thư viện không có nhưng có nhiều cuốn tương đương mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của thư viện để được cung cấp tài liệu: Phòng Thông tin - Thư mục,ĐC: 222 Lê Văn sĩ, lầu 3; ĐT: 35260834 Thư viện (bởi: pthhoa)
Hỏi tài liệu
Hỏi: Tôi cần tìm lại tập san Kỷ niệm 10 năm của trường ĐHSPTP.HCM năm 1985. Không biết TV còn lưu trữ không? Có cách nào để bạn đọc bên ngoài mượn tài liệu không? Thanks (bởi: Trần Dũng , Email: dungtran0312@yahoo.com)
Trả lời : Chào bạn! Xin lỗi bạn, Thư viện chưa tìm ra được kỉ yếu này. Nếu có thông tin gì, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sau. Còn nếu bạn muốn sử dụng thư viện trường, chúng tôi có chính sách cấp thẻ đọc tại chỗ cho bạn. Khi đến, bạn cần có giấy giới thiệu của đơn vị hay trường mà bạn đang làm việc, học tập. Chúc bạn thành công và may mắn. (bởi: Thư viện)
giup do
Hỏi: Em là sinh viên năm nhất trường ĐH KHXH&NV TP HCM khoa thư viện thông tin.Được biết trường ĐH sư pham tp HCM là trường có danh tiếng ở khu vực phía Nam,thư viện ở đây có đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đạị, để phục vụ cho quá trình học tập em rất mong thư viện có thể cho em được biết về bản chính sách phát triển thư viện.Nếu được em xin chân thành cảm ơn. (bởi: nguyen thi loan , Email: nguyenloan060990@yahoo.com.vn)
Trả lời : Chào bạn! Bạn liên hệ với ban giám đốc của thư viện để có thông tin mà bạn cần. (bởi: Thư viện)
Lam thanh vien trong trang lib.hcmup.edu.vn
Hỏi: de lam thanh vien cua trang tren em phai lam gi a? em muon hoi thu vien co cho phep mang laptop vao ko? Em muon vua hoc may vua doc sach cho tien! Mong thay co xem xet va chap nhan! Hy vong nhan duoc tin nhan som cua thay co! (bởi: Hoang Thanh Luan , Email: jb_hoangluan@yahoo.com)
Trả lời : Chào bạn! Thư viện cho phép các bạn mang latop vào để sử dụng. Hiện nay phòng đọc có đặt một số bàn vi tính gần các ổ cắm điện, vậy khi đem máy vào bạn nên ngồi ở vị trí này để tránh kéo dây điện làm ảnh hưởng đến việc đi lại trong thư viện. (bởi: Thư viện)
Số trang:-> [0]    [1]    [2]    [3]    [4]   [5]